NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KIM LOẠI BỊ GỈ THÉP

Sắt thép bị rỉ sét do tác động của oxy và nước trên bề mặt sắt thép. Khi sắt thép tiếp xúc với không khí độ ẩm, oxy trong không khí tác động lên bề mặt sắt và phản ứng với nó để tạo thành oxit sắt (FeO). Đồng thời, nước có trong không khí cũng gây ra tác động đáng kể lên bề mặt sắt thép.

Khi rỉ sét xảy ra, bề mặt sắt thép sẽ bị phân hủy và trở nên mỏng hơn, gây ảnh hưởng đến tính chất cơ học của nó và làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm bằng sắt thép. Để ngăn chặn sự rỉ sét, người ta thường sử dụng các phương pháp như sơn phủ, mạ kẽm hoặc sử dụng các loại hợp kim chống ăn mòn.

BIỆN PHÁP XỬ LÝ THÉP BỊ GỈ HIỆU QUẢ 

Để xử lý thép bị gỉ hiệu quả, có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

1. Sử dụng hóa chất chuyên tẩy Kim loại 

Hợp chất B-07 – Chất chống gỉ sắt (thép) được ứng dụng trong việc bảo vệ kim loại, ức chế ăn mòn máy móc, sắt thép công trình.

Trong xây dựng, B07 còn được sử dụng để tẩy sạch các lớp gỉ trên bề mặt sắt thép, từ đó giảm thời gian và chi phí tẩy rửa bề mặt sắt thép trước khi đổ bê tông bằng các phương pháp cơ học thông thường hiện nay..

2. Dùng chanh và muối để xử lý các vết gỉ

Bạn có tin hay không, Chỉ cấn một chút vài lát chanh – có thể giúp loại bỏ rỉ sét trong giai đoạn đầu trước khi nó tiếp cận với kim loại bên trong. Kết hợp với lợi ích mài mòn của muối, các đặc tính axit của trái cây họ cam quýt tạo nên một chất tẩy tế bào chết hiệu quả.

3. Sự hỗn hợp từ baking soda và hydrogen peroxide để xử lý gỉ sắt.

Chỉ cần cho nước vào cùng với lượng baking soda , sau đó cho một ít hydrogen peroxide vào mỗi lần cho đến khi bạn đạt được độ sệt như hồ. Chà hỗn hợp này lên đồ vật bị gỉ, để trong một giờ, sau đó rửa sạch trong bồn rửa. Đảm bảo đây là cách làm sạch gỉ sắt hiệu quả nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *